Màng pe quấn pallet: [Hà Nội & HCM] chi phí tốt nhất 2020

Màng PE là gì?

Các doanh nghiệp hiện nay đang ngày càng chú trọng đến ngày công nghiệp đóng gói bao bì và bảo vệ sản phẩm, việc có những bao bì sản phẩm đẹp góp phần nâng tầm sản phẩm mang thương hiệu.

Nhưng kéo theo đó là những yêu cầu khắt khe hơn như việc làm thế nào để bảo về hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

 Màng pe là một vật liệu đang được ưa chuộng trong đóng gói hàng hóa, đảm bảo cho kiện hàng giữ nguyên được hình dạng cũng như những đặc tính của hàng hóa.

Bài viết này sẽ làm rõ những điều cần biết về màng pe.

Màng pe là một vật liệu thường dùng trong việc bọc các kiện hàng, các pallet hàng hóa. Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày. Những đặc điểm làm cho màng pe được ưa chuộng trên thị tường hiện nay.

 

 

Trong hóa học, PE (Polyethylene) là tên một loại nhựa nhiệt dẻo, 1 loại hợp chất hữa cơ được cấu tạo từ các nhóm etylen liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no.

Đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra màng PE. Màng PE (PE Stresch Film) hay còn gọi là màng ni lông, là loại màng được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên bản bằng cách nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội, được dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Tính chất của màng pe:

  • Có màu trong suốt, hơi có ánh mờ, mềm dẻo, không dẫn nhiệt và không dẫn điện, không thấm nước, chống dầu mỡ, chống bụi, chống thấm khí O2, CO2, NO2…Tùy thuộc vào loại PE mà chúng có nhiệt độ hóa thủy tinh Tg ≈ -100 °C và nhiệt độ nóng chảy Tm ≈ 120 °C.
  • Màng pe có tính chất hóa học của Hydrocacbon no như không tác dụng với axit, kiểm, thuốc tím, nước Br. Không màu không mùi, trơ với tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường. Ở nhiệt độ cao PE hòa tan kém trong các dung mội như: xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông, dầu khoáng… nhưng vẫn không bị hòa tan trong nước và các loại rượu béo, acton, este etylic, glicerin…
  • Khả năng co giãn cao 300%, bám dính tốt.

Lợi ích màng Pe mang lại cho sản xuất là gì?

Chống các tác nhân gây hại từ môi trường: Khi vận chuyển và lưu kho không thể tránh khỏi những trường hợp bị bám bụi, lấm bẩn làm mất thẩm mỹ, làm hàng hóa trông có vẻ cũ kỹ, không vệ sinh. Nhưng nếu có sự bảo vệ của màng pe thì hàng hóa của bạn sẽ hoàn toàn được bảo vệ tốt nhất.

Được sản xuất từ nhựa, có khả năng bám dính tốt có thể bảo vệ hàng hóa tốt nhất ở môi trường  axit, kiềm, nước, hay các chất dung môi,…hàng hóa vẫn sẽ an toàn, vì màng pe không phản ứng với chúng, mà đóng vai trò như lớp bảo vệ ngăn không cho chúng thẩm thấu vào tiếp xúc với hàng hóa. 

Đồng thời, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt hơn, tránh được các tác nhân gây hại như bụi bặm, ngăn chặn quá trình oxi hóa gây gỉ sét, bong tróc ở hàng hóa do tiếp xúc với không khí… khi được quấn bằng màng pe.

Trước đây khi lưu kho thành phẩm các doanh nghiệp thường lo sợ rằng hàng hóa sẽ bị ẩm mốc, bám bụi hoặc bị mất đi những đặc tính vốn có, nhưng từ khi có màng pe thì những hiện trạng đó đã được khắc phục.

Cố định hàng hóa trên pallet và khi vận chuyển: màng pe giúp liên kết các thùng hàng, có khả năng bám dính rất tốt, giúp cố định hàng hóa trên pallet, tránh trường hợp bị rơi hàng làm thất lạc, hay làm đổ hàng khi di chuyển, lưu trữ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, rất tiện lợi khi xếp dỡ hàng hóa.

Thay vì việc phải sử dụng dây chằng hoặc túi khí tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần quấn chúng bằng màng pe vừa có thể cố định hàng hóa vừa có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống xấu xảy ra như: va đập mạnh hay bụi bẩn… thì lớp màng pe giống như một lớp đệm lót, một lớp bảo vệ và tránh những tình huống trên.

 

 

Ngăn cản quá trình oxi hóa các sản phẩm kim loại: Đối với thời tiết ẩm cao ở Việt Nam các nhà sản xuất thường đau đầu với tình trạng các sản phẩm kim loại bị gỉ sét, oxi hóa gây bong tróc.

Nhưng với đặc tính của màng pe có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phản ứng với dung dịch nước Br, axit, và kiềm… lại không cho O2, N2, CO2… đi qua nên hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận. Bạn chỉ cần bỏ ra một phần chi phí nhỏ để mua màng pe nhưng thay vào đó bạn sẽ giảm được những tổn thất do hỏng hóc hay hàng bị lỗi. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được không ít chi phí sản xuất.

So với việc sử dụng những bao bì được làm từ nhựa hay kim loại để giúp cho sản phẩm được an toàn thì quấn màng pe xung quanh kiện hàng sẽ vừa bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất lại vừa giảm thiểu được chi phí sản xuất lớn.

Tham khảo những sản phẩm dây đai nhựa pp làm từ nhựa chất lượng cao của Panaximco Hưng Thịnh.

Để mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

HOTLINE: 0919577268 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PANAXIMCO HƯNG  THỊNH
Emailpanaximco@gmail.comGửi Bình Luận

0919577268