Giá hạt nhựa pp tái sinh: Đặc Tính & Ứng Dụng Phổ Biến (2020)

Giá hạt nhựa pp tái sinh tại thị trường Việt nam hiện nay?

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế nhiều lần từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó.

Nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như: bàn ghế nhựa, pallet kê đồ, các vật dụng giả gỗ, cốp pha nhựa…

Tái sinh nhựa là công nghệ & thành quả tuyệt vời trong tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường…

Nhựa Tái Sinh Hiện Nay

Nhựa tái sinh được sản xuất từ nhựa nguyên sinh thậm chí từ nhựa tái sinh vì nhựa tái sinh nhiều lần. Các sản phẩm từ hạt nhựa nguyên sinh như: vỏ bao bì thiết bị y tế, thực phẩm, vỏ lon nhựa…

được thu gom thành nhựa phế liệu, chúng được phân loại nhằm loại bỏ các tạp chất như kim loại, giấy, nhãn mác, rác… chọn lọc giữ lại phế phẩm nhựa. Các phế phẩm nhựa sau phân loại này được cắt nhỏ thành miếng nhỏ còn gọi là vẩy nhựa (flakes) được tẩy rửa loại bỏ tạp chất: chất bẩn, nhãn bao bì…

Sau đó, các flakes này được nung chảy ép qua máy đùn, nhựa tái sinh sau nung chảy được kéo dài thành các sợi như bún. Rồi qua máy cắt thành các hạt nguyên liệu nhựa tái sinh.

Lưu ý: Nhựa tái sinh sẽ không tinh khiết như nhựa nguyên sinh và có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh, chất lượng nhựa tái sinh bị giảm dần theo số lần được tái sinh và thành phần tạp chất trong nó.

Có rất nhiều loại nhựa tái sinh như: PP, PE, PS, PVC, HDPE, LDPE, HIPS,.. Trong đó, hạt nhựa PP tái sinh là loại hạt nhựa được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao. Cùng tìm hiểu về hạt nhựa tái sinh PP trong bài viết dưới đây.

 

 

Đặc tính của hạt nhựa PP tái sinh.

Là một sản phẩm nhựa tái sinh, hạt nhựa PP được xếp vào nhóm sản phẩm nhựa có đặc điểm ưu việt và tốt nhất. Dưới đây là một số đặc tính ưu việt của hạt nhựa PP so với các hạt nhựa khác:

 • Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.
 • Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
 • PP không màu không mùi,không vị, không độc. Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
 • PP là vật liệu bán tinh thể. Nó khó hơn PE và có điểm nóng chảy cao hơn.
 • Do nhiệt độ PP đồng nhất cao hơn 0C rất giòn, nên rất nhiều vật liệu PP thương mại được thêm vào 1 hoặc 4% etylen copolyme ngẫu nhiên hoặc tỉ lệ ethylene cao hơn của copolyme loại móng.
 • Vật liệu Copolymer PP có nhiệt độ biến dạng nhiệt thấp (100 ° C), độ trong suốt thấp, độ bóng thấp, độ cứng thấp, nhưng có cường độ va đập mạnh hơn. Sức mạnh của PP tăng lên cùng với hàm lượng ethylene tăng lên. Nhiệt độ làm mềm PP Vicat 150 ℃.
 • Do độ tinh thể cao, bề mặt cứng và chống xước của vật liệu này là rất tốt. PP không tồn tại vấn đề nứt gãy môi trường. Nói chung, PP được thay đổi bằng cách thêm vào sợi thủy tinh, phụ gia kim loại hoặc cao su nhựa nhiệt dẻo. PP tốc độ dòng chảy MFR khoảng từ 1 đến 40. Vật liệu MFR PP thấp có khả năng chống va đập tốt hơn nhưng độ dẻo thấp hơn.
 • Đối với cùng loại vật liệu MFR, loại copolymer có độ bền cao hơn loại homopolymer. Kết quả của quá trình kết tinh, độ co ngót PP khá cao, thường khoảng từ 1,8 đến 2,5%. Và hướng độ đồng đều của độ co ngót hơn PE-HD và các vật liệu khác tốt hơn nhiều.
 • Thêm 30% phụ gia thủy tinh làm giảm độ co ngót xuống còn 0,7%. Cả hai vật liệu đồng polyme và copolyme PP đều có khả năng chống ăn mòn, chống ăn mòn axit và kiềm, khả năng chống tan. Tuy nhiên, nó không có tính đề kháng với các dung môi thơm (như benzene), các dung môi hydrocacbon clo (carbon tetrachlorua) và các chất tương tự. PP không giống PE như ở nhiệt độ cao vẫn có tính chất chống oxy hoá.

Chính những đặc tính này mà các báo cáo thị trường mới nhất đã cho thấy khả năng tiêu thụ hạt nhựa tái sinh PP hàng năm đạt đến trên 50 triệu tấn.

 

Hạt nhựa pp tái sinh dùng để làm gì?

 • Do khá cứng vững và không dẻo như những loại nhựa khác nên PP thường dùng kéo dệt thành sợi để làm bao bì sản phẩm.
 • Độ chóng thắm cao, và trong suốt nên được dùng để làm lớp màng phủ trên bề mặt sản phẩm, để tăng tính chống thắm nước, thắm khí, tạo độ bóng cho bề mặt sản phẩm, dễ dàng in ấn hơn
 • Nhựa PP là loại nhựa thuộc nhựa nguyên sinh, nên rất an toàn và có độ bền cao thường được dùng để làm đồ chơi cho trẻ em, bình sửa, kim tiêm trong y tế.
 • Đặc tính kéo sợi là đặc tính nổi bật của nhựa PP vì vậy có thể được dùng làm thảm trải với các loại thảm đa dạng về chất lượng
 • Nhựa PP còn được dùng trong văn phòng phẩm như : làm vỏ bút bi, các tấm bìa đựng hồ sơ, thước…
 • Độ cứng và bền cao nên còn được sử dùng làm vỏ bao bọc sản phẩm như vỏ loa, một sô sản phẩm của nhựa PP còn được dùng trong lò vi sóng vì chịu được nhiệt độ cao
 • Ứng dụng trong nội thất nhựa làm nhựa tấm, ván nhựa
 • Một số loại từ nhựa PP được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, như dùng để làm chai đựng …
 • Nhựa PP còn được dùng để sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh,…
 • Ngoài ra nhựa PP còn được dùng để sản xuất các loại dây đai nhựa PP chất lượng không thể thiếu trong đóng gói kiện hàng, dây buộc hàng  hóa cho doanh nghiệp.

Tham khảo những sản phẩm dây đai nhựa chất lượng của Panaximco Hưng Thịnh.

Chúng tôi sản xuất dựa trên yêu cầu của khách hàng, luôn đảm bảo đúng hẹn, mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Để mua được những sản phẩm dây đai nhựa pp, petz, thép chất lượng tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0978400696 (HCM) – 0919577268 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PANAXIMCO HƯNG  THỊNH
Emailpanaximco@gmail.comGửi Bình Luận

0919577268